18 Tháng Sáu 2024       Đăng Nhập 

 DANH MỤC SẢN PHẨM        
 GIỚI THIỆU        
Nhà máy phân bón Đại Nông, tọa lạc tại ấp Thuận Hòa, xã Bình Sơn, huyện Hòn Đất, tỉnh Kiên Giang, trực thuộc Công ty TNHH Thanh Xuân, 110 Nguyễn Bỉnh Khiêm, tp Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang được thành lập năm 2004, hoạt động trong lĩnh vực sản xuất kinh doanh phân bón hữu cơ vi sinh,phân bón lá, hữu cơ khoáng, khai thác tận thu than bùn, nghiên cứu và ứng dụng khoa học kỹ thuật… 
Xem tiếp >>

 GIỚI THIỆU SẢN PHẨM        
 LƯỢT TRUY CẬP        
Visits Lượt truy cập:
Các khách hàng Ngày hôm nay: 246
Số thành viên Ngày hôm qua: 226
Tổng Tổng: 1035985
 Kiến thức nhà nông        

Phân bón lá trung vi lượng
29 Tháng Năm 2022 :: 6:01 CH :: 2140 Views :: Phân bón lá

Phân bón trung vi lượng là loại phân  có chứa các thành phần trung lượng và vi lượng giúp cung cấp chất dinh dưỡng cho cây  phát triển. Hãy cùng khám phá ngay 3 loại vi chất dinh dưỡng qua lá này nhé!

[MỤC LỤC]

Phân bón lá trung vi lượng

1. Phân bón lá trung vi lượng là gì?

Phân bón trung vi lượng là loại phân bón không còn xa lạ đối với người nông dân Việt Nam. Tuy nhiên để phân tích chi tiết loại phân này thì không phải ai cũng biết. Theo nghiên cứu của các chuyên gia nông nghiệp, cây trồng hấp thụ khoảng 70 nguyên tố khoáng từ đất và không khí.

2. Dinh dưỡng trong phân bón lá trung vi lượng gồm những gì?

Trong đó có 16 nguyên tố tối quan trọng, nếu thiếu  cây trồng sẽ khó phát triển bình thường. Theo tầm quan trọng của các nguyên tố này đối với cây trồng, người ta chia thành 3 nhóm: nguyên tố đa lượng, trung gian và vi lượng.

Các thành phần trung lượng trong phân bón lá Phân vi lượng là  chất dinh dưỡng quan trọng thứ hai (sau các chất dinh dưỡng đa lượng) đối với cây trồng. Nên bổ sung với lượng vừa phải, không hơn, không kém; Chứa canxi (Ca), magie (Mg) và lưu huỳnh (S).

Nhóm chất cuối cùng là các nguyên tố vi lượng. Đây là những chất mà cây trồng chỉ cần một lượng nhỏ để tăng năng suất, giúp hoa nở đẹp hơn và quả to hơn. Ngoài ra, nhóm nguyên tố vi lượng tích cực giúp cây trồng hấp thụ và sử dụng hiệu quả các nguyên tố đa lượng và trung lượng. Nhóm này bao gồm  sắt (Fe), đồng (Cu), mangan (Mn), bo (B), molypden (Mo),…

3. Tầm quan trọng của phân bón lá trung vi lượng đối với cây trồng

Phân vi lượng đặc biệt quan trọng ở giai đoạn  ra hoa và đậu quả. Trước đây, hầu hết các hộ  trồng cây  chỉ chú trọng đến việc bón phân NPK mà không chú trọng đến việc bổ sung  vi lượng để cây  phát triển toàn diện. Do đó làm mất cân đối các chất dinh dưỡng dẫn đến  năng suất thấp và bị sâu bệnh tấn công.

Ngoài việc bổ sung  vi lượng qua  bón phân qua rễ thì việc cung cấp các chất này qua lá là rất cần thiết. Phân bón lá  vi lượng giúp cây trồng hấp thụ dinh dưỡng trực tiếp từ lá, tăng sức đề kháng, tăng năng suất và sản lượng nông sản.

4. Loại phân bón lá trung vi lượng tốt nhất

4.1. Cytomicro Combi 5

Top 3 là Cytomicro Combi 5 Combi chetal vi lượng  tổng hợp Hàm lượng Fe EDTA  cao. Với các phân tử siêu nhỏ ở dạng chelate giúp đẩy nhanh quá trình thẩm thấu vào mọi bộ phận của cây trồng.

Phân bón vi lượng Cytomicro Combi 5 đóng vai trò quan trọng trong việc cải thiện sức khỏe toàn diện của cây trồng, giúp cây trồng khắc phục tình trạng vàng lá, thối trái, rụng trái, cây còi cọc…. Đồng thời, nó còn khắc phục tình trạng quả, cải thiện màu sắc, tăng hàm lượng đường và cải thiện màu sắc và độ chắc của quả.

4.2. Phân bón vi sinh Combi CYTOCOMBI CYTOCOMBI 

Combi CYTOCOMBI là phân bón combi chelated nhập khẩu từ Ý có chứa 8 chất dinh dưỡng (Magie, lưu huỳnh, sắt, mangan, kẽm, đồng, bo, mo). Nhằm cung cấp đầy đủ  các chất vi lượng cho cây trồng từ giai đoạn cây con  đến khi thu hoạch.  Phân bón lá CYTOCOMBI Combi còn ngăn ngừa các hiện tượng: vàng lá, thối rữa rau  quả, rụng hoa và quả non, cây còi cọc, say lá, biến dạng quả, v.v. do thiếu  vi chất dinh dưỡng.

Đặc biệt, phân bón trung vi lượng CYTOCOMBI combi  có tác dụng  nâng cao chất lượng nông sản một cách mạnh mẽ; giúp tăng  lượng đường, tạo màu, mỏng da, thơm ngon, chống xơ, tăng hàm lượng tinh bột.

4.3. Phân bón vi lượng  Cytobo Amin boron amin

CYTOBO AMIN là phân bón lá  hữu cơ boron amin được nhập khẩu từ Châu Âu. Phân bón  bo amin CYTOBO AMIN chứa các axit amin bo hữu cơ, các axit amin và các thành phần  hữu cơ. Sản phẩm được sử dụng ở giai đoạn dưỡng bông, phân hóa mầm hoa.

Chống rụng bông, tăng tỷ lệ thụ phấn. Ngăn rụng quả.

Hình thành thành tế bào, thúc đẩy tăng trưởng và phát triển, và chống nứt trái.

Tăng cường và thúc đẩy sự hấp thụ canxi giúp cân bằng tỷ lệ canxi và kali trong thời kỳ sinh trưởng của trái.

Kích thích ra hoa, bông dày, cứng thân. Phân bón 

Amino Boron Cytobo Amin chứa các thành phần chính như bo hữu cơ, axit amin, hữu cơ. Loại phân này được sử dụng ở giai đoạn dưỡng hoa và phân hóa mầm hoa. Ưu điểm lớn của Cytobo Amin là giúp hạn chế  ngộ độc Bo. Đồng thời, các axit amin giúp cây trồng điều hòa các hormone tăng trưởng thực vật, từ đó giảm thiểu tình trạng căng thẳng trong thời kỳ ra hoa, kết trái.

 

 

 Tin xem nhiều nhất        
Cách phòng trị héo rễ hại phong lan
Một số loại phân bón thường dùng trong nông lâm nghiệp
- Giá trị dinh dưỡng và y học của Xoài!
Diệt rầy 4 đúng
Phương pháp chọn heo rừng lai giữ lại làm giống
Để hạt lúa giống nảy mầm đều hơn
Trồng và chăm sóc cây nhãn
Những Lưu ý nuôi tôm thẻ chân trắng
Kỹ thuật trồng và chăm sóc hoa Phú Quý!
Nuôi lươn thương phẩm!
XK gạo: Cơ hội& thách thức
Kỹ thuật trồng mít Thái!
Dự báo tình hình sâu bệnh trên lúa Đông Xuân năm 2012 - 2013
Tạo dáng đu đủ lùn !
Phương pháp bảo quản một số loài hoa sau thu hoạch !
Để hạt lúa giống nảy mầm đều hơn?
Giảm tổn thất cho rau sau thu hoạch!
Kỹ thuật nuôi gà siêu hiệu quả ở Nhật bản!
Cách tạo dáng đu đủ lùn
Liên kết sản xuất làm giàu!
Môi trường nước của tôm xanh!
Thời vụ và kỹ thuật trồng lạc cho năng suất cao nhất
Các loại phân đạm
Các loại phân lân
Phân vi sinh vật
Biến bèo tây thành phân bón hữu cơ
Bón phân cân đối như thế nào?
Bón phân cho rau sạch
Một số mặt hàng nông nghiệp tăng 17% về nhập khẩu
Những điều cần biết về bón lót

Công ty TNHH Thanh Xuân
Địa điểm: 110 - 112 Nguyễn Bỉnh khiêm, P. Vĩnh Quang, TP. Rạch Giá, Tỉnh Kiên Giang
MSDN: 1700549291 cấp ngày 07/09/2007 tại Sở kế hoạch Đầu tư tỉnh Kiên Giang 
Điện thoại:  (0297)3863091 , Fax: (0297)3860609
Email: phanbondainong@gmail.com
THÔNG TIN CẦN BIẾT
Chính sách bảo mật
Hình thức thanh toán
Chính sách đổi trả
Chính sách giao nhận vận chuyển

         

Copyright by www.dainong.com | Thỏa Thuận Dịch Vụ | Bảo Vệ Thông Tin
Được cung cấp bởi: www.eportal.vn